วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

วิชาการงานอาชีพเรื่อง ขนมไทย

  ขนมไทยเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว    เพราะมีการนำสีจากธรรมชาติมาทำ เช่น สีแดงจากกระเจี๊ยบ สีม่วงจากอัญชัน และขนม  จำพวกทองหยิบ ทองหยอด เป็นขนมที่ทำมาจากไข่แดง ขนมจำพวกทองเหล่านี้ต้องใส่น้ำตาลเยอะก็เพื่อกลบความคาวของไข่แดง





















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิชาการงานอาชีพเรื่อง ขนมไทย

   ขนมไทยเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว    เพราะมีการนำสีจากธรรมชาติมาทำ เช่น สีแดงจากกระเจี๊ยบ สีม่วงจากอัญชัน และขนม  จำพวกทองหยิบ ทองหยอด ...